Sáng ngày 23/3, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương đã có buổi thăm và làm việc tại HTX SX & TM thuỷ sản Xuyên Việt (HTX Xuyên Việt).
Cùng đi có các đồng chí: Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Việt – Chủ tịch HTX Xuyên Việt đã giới thiệu về quy mô, diện tích, sản lượng hàng năm hợp tác xã, đặc biệt là mô hình nuôi cá “sông trong ao” – một điểm mới sáng tạo trong công nghệ nuôi trồng thủy sản mang lại chất lượng sản phẩm dinh dưỡng cao, đồng thời giá trị kinh tế lớn.

ông Phạm Xuân Thăng đánh giá cao sự nỗ lực và đổi mới sáng tạo của Xuyên Việt
Đồng chí Phạm Xuân Thăng đánh giá cao sự nỗ lực và đổi mới sáng tạo của Xuyên Việt
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đánh giá cao cách làm và nỗ lực của HTX Xuyên Việt trong việc triển khai mô hình này và mong muốn mô hình sẽ được nhân rộng trong toàn tỉnh. Ông Lê Văn Việt cũng chia sẻ chiến lược phát triển thương hiệu quốc gia ROCA, tập trung vào nuôi trồng, chế biến sâu cá rô phi. Quyết tâm vẽ bản đồ, định vị cá rô phi tương tự như tôm sú, cá basa.
HTX Xuyên Việt đã áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới trong việc nuôi thủy sản kết hợp với chế biến sản phẩm. Đây là minh chứng cụ thể cho mục tiêu, chiến lược phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn liền với tăng trưởng xanh và chuyển đổi số. Mô hình này cũng là minh chứng cho tư duy mới về phát triển nông nghiệp, sản xuất sản phẩm hàng hóa đa giá trị và tạo sự khác biệt trong sản xuất nông nghiệp. Đây là mô hình gợi mở cho sự phát triển ngành thuỷ sản theo hướng chế biến sâu, ứng dụng công nghệ cao.
Mô hình sông trong ao và chế biến sâu cá rô phi hướng tới thương hiệu quốc gia và xuất khẩu
Mô hình sông trong ao và chế biến sâu cá rô phi hướng tới thương hiệu quốc gia và xuất khẩu
Tổng kết buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn HTX Xuyên Việt sẽ đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành “con chim đầu đàn” của tỉnh trong lĩnh vực phát triển thuỷ sản; xây dựng thương hiệu cá rô phi trở thương hiệu quốc gia. Đây cũng là niềm tự hào chung của tỉnh Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát Zalo
Hotline