Sáng ngày 17 tháng 03 năm 2022, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS về thăm mô hình tại Hợp tác xã Xuyên Việt, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS có buổi thăm Xuyên Việt Holding
Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS có buổi thăm Xuyên Việt Holding

Tham quan mô hình hợp tác xã có đồng chí đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Hồng Sáng, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương. Tại buổi thăm quan, anh Lê Văn Việt – Chủ tịch Xuyên Việt Holding đã giới thiệu cho đoàn công tác về mô hình nuôi trồng thủy sản, quy mô, diện tích hợp tác xã, các thành tích đã đạt được trong thời gian qua và các dự án, chiến lược của hợp tác xã trong thời gian tới.

HTX Xuyên Việt là mô hình hợp tác xã nuôi trồng thủy sản áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Với quy mô từ 10ha vào năm 2011 đến nay quy mô đã phát triển lên 136ha vào năm 2021. Năm 2016, HTX áp dụng mô hình “nuôi cá sông trong ao” đã được chọn làm mô hình điểm thứ 2 của Châu Á, mô hình đầu tiên của Đông Nam Á để chuyển giao kiến thức, công nghệ vận hành cho một số nước như Thái Lan, Indonesia, Philippine… Năm 2021 hợp tác xã đã đưa ra giải pháp xây dựng mô hình kinh tế tập thể phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp hướng đến 02 mục tiêu đó là phát triển mô hình nuôi cá công nghệ cao tập trung quy mô lớn và tổ chức chế biến sâu các sản phẩm giá trị gia tăng từ nuôi trồng thủy sản. Qua thực tế, việc áp dụng công nghệ “sông trong ao” đã cho thấy rất nhiều điểm mạnh như cá sinh trưởng đồng đều, hệ số sử dụng thức ăn giảm, năng suất cao, giảm được dịch bệnh trong quá trình nuôi, giảm các tác động của môi trường đối với vật nuôi, tiết kiệm được nguồn nước, sản lượng thu hoạch tăng gấp 4-6 lần so với phương thức nuôi truyền thống đặc biệt là nâng cao chất lượng cá thương phẩm. HTX đã đầu tư 40 tỷ đồng để xây dựng hệ thống ao nuôi, máy móc thiết bị; hệ thống điện phục vụ nuôi trồng; ứng dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo nhân lực; xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường.

Anh Lê Văn Việt dẫn đoàn công tác tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản của Xuyên Việt
Anh Lê Văn Việt dẫn đoàn công tác tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản của Xuyên Việt

Hàng năm, HTX cung ứng cho thị trường trên 5.000 tấn cá thương phẩm, doanh thu đạt trên một trăm tỷ đồng, trong đó cá rô phi chiếm 70%. Xuyên Việt không chỉ là doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho địa phương mà còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, văn hóa, thể thao, du lịch: Tham gia các liên hoan tiếng hát trẻ; tích cực hỗ trợ các phong trào Khuyến học, khuyến tài tại địa phương; Tích cực các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội; Tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với sứ mệnh “Sản phẩm Việt – Giá trị Việt” Xuyên Việt sẽ nỗ lực từng ngày nhằm đưa thực phẩm sạch, thực phẩm rõ nguồn gốc vì sức khỏe người tiêu dùng và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chát Zalo
Hotline